หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: หัวใจกับรักแท้  (อ่าน 4516 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
เลิศชาย ปานมุข
ผู้ดูแลบอร์ด
นักโพสต์ VIP
********
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3947« เมื่อ: พฤษภาคม 20, 2011, 11:57:54 PM »
คนเราทุกคนเกิดมาท่ามกลางความโดดเดี่ยวและมาพร้อมหัวใจคนละครึ่งดวงเพื่อที่จะออกเดินทางตามหาสิ่งที่ขาดหายไปอีกครึ่งหนึ่งเพื่อที่จะได้เป็นคนโดยสมบูรณ์ และสิ่งที่เล็กๆที่ไม่ใหญ่โตแต่มีค่าและความหมายมากที่สุดในชีวิตของคนเรานั้นคือ.....ความรัก   ความรักคือทางเดินที่เชื่อมต่อระหว่างความรู้สึกกับหัวใจอีกครึ่งได้มาพบกันโดยที่ไม่ได้นัดหมาย

ความรักเป็นจุดกำเนิดของอารมณ์มนุษย์ ทำให้คุณมีความรู้สึก รัก เข้าใจ ห่วงใย คิดถึง จริงจัง ตั้งความหวัง รอคอย สุข ทุกข์ เศร้า เหงา เดียวดาย อ้างว้าง เสียสละ ร้องขอ ยินยอม อภัย เห็นใจ สับสน ผูกพัน มีเหตุผล ไร้เหตุผล ตั้งคำถามและไม่มีคำตอบ สิ่งที่หัวใจอีกดวงต้องการร้องขออาจจะมากไปแต่นั้นเป็นแค่ส่วนประกอบเล็กๆในคำว่า...รักแท้เท่านั้นเอง

ความต้องการของหัวใจในแต่ละคนย่อมไม่เท่ากัน รักแท้ที่ใครหลายคนตามหาก็ย่อมไม่เท่ากันในความรู้สึกของคนๆนั้น รักคืออารมณ์ความรู้สึก แท้คือตัวบ่งบอกค่าของอารมณ์และความรู้สึกนั้นๆและรักแท้ที่คุณตามหาก็คือ อารมณ์ความรู้สึกแท้ๆของหัวใจอีกดวงที่ไม่ได้แกล้งหรือเสแสร้งว่ารัก..และความต้องการของหัวใจก็ได้เริ่มต้นออกตามหารักแท้...1วัน 1เดือนและ 1ปี ก็ยังคงค้นหาต่อไป...และต่อไป

เมื่อหัวใจของคุณได้มาพบปลายทางแล้วนั้น ก็มักจะมีคำถามที่ยังรอคอยคำตอบคือรักที่คุณพบนั้นคือรักแท้หรือไม่ มันก็ยังคงเป็นคำถามต่อไปเพราะคนที่จะตอบคุณได้นั้นไม่ใช่ใครแต่เป็นตัวคุณเองเท่านั้น แต่มีบางสิ่งที่คุณยังเอามาช่วยทำให้คุณแยกแยะได้นั้นคือ....เวลา เวลาเป็นทั้งคำถามและคำตอบในตัวของมันเอง เวลาอาจจะเปลื่ยนสรรพสิ่งทุกอย่างในโลกได้แต่ไม่สามารถเปลื่ยนจิตใจของคนที่มีรักมั่นคงและรักแท้ได้เลย

แต่คุณต้องกล้าที่จะเผชิญกับความผิดหวังในความรัก เพราะทุกอย่างในโลกมีสองด้านเคียงคู่กันเสมอ ความรักและความรู้สึกก็ย่อมต้องมีสองด้านเช่นกัน คุณต้องกล้าที่จะก้าวไปในเส้นทางแห่งรักและต้องรู้จักยืนในเวลาที่หัวใจคุณล้ม สิ่งต่างๆและคืนวันที่เจ็บช้ำมาในอดีตจะสอนตัวคุณเองเมื่อถึงเวลานั้นคุณ ควรเลือกหรือทำอะไร ไม่เช่นนั้นหัวใจของคุณก็ยังถวิลหาคำตอบอยู่ร่ำไปว่า...รักแท้อยู่ ณ. ที่แห่งใด

ความรู้สึก  เวลา และจิตใจ จะเป็นตัวบ่งบอกคุณได้เป็นอย่างดีว่าสิ่งที่คุณพบนั้นคือสิ่งที่ใช่หรือไม่ คุณค่อยๆทำความเข้าใจในหัวใจอีกครึ่ง มอบคืนวันแห่งรักและความรู้สึกดีๆแก่กันและที่เหลือก็แค่รอวันเวลาเท่านั้นที่......เป็นคำตอบ?ถ้ารักแท้มีค่าที่สุด..ของหัวใจ ความมั่นคงและจริงใจก็ย่อมมีความหมายที่สุดของรักแท้?


เครดิต : Kavee
ที่มา  :  www.siamsouth.com

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป: